BỊ VIÊM NIỆU ĐẠO, NAM GIỚI CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

20/09/2014 08:15 - 509 lượt xem
Nếu phát hiện có dấu hiệu bỏng rát khi đi tiểu, giọt dịch đặc chảy ra từ lỗ sáo rát có nguy cơ nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo. Tốt nhất, bạn không nên tự mua thuốc uống hoặc có tư tưởng để bệnh tự khỏi.

 

>>> Sức khỏe nam giới

>>> Chăm sóc sức khỏe bà bầu

>>> Phát hiện ung thư sớm

 

BỊ VIÊM NIỆU ĐẠO, NAM GIỚI CẦN CHÚ Ý GÌ?

 

Nếu phát hiện có dấu hiệu bỏng rát khi đi tiểu, giọt dịch đặc chảy ra từ lỗ sáo rát có nguy cơ nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo. Tốt nhất, bạn không nên tự mua thuốc uống hoặc có tư tưởng để bệnh tự khỏi. Theo các bác sĩ tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, viêm niệu đạo nếu không được khám và điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng khó lường.

Viêm niệu đạo có thể gây biến chứng như là viêm tinh hoàn và mào tinh. Những biến chứng này làm cho tinh hoàn mềm và dẫn đến biến chứng nặng gây vô sinh. Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới, khi tới khám tại các cơ sở y tế kham nam khoa bệnh nhân sẽ được làm xét nghiệm chất nhầy, mủ đầu tiên.

Đối với bệnh viêm niệu đạo cấp do vi khuẩn lậu thì hầu hết nhuộm Gram soi tìm vi khuẩn có thể xác định được.

Đối với viêm niệu đạo do các vi khuẩn khác thì cần nuôi cấy chất nhầy, mủ (ngay cả đối với vi khuẩn lậu, nếu nhuộm Gram không thấy vi khuẩn cũng phải nuôi cấy).

Với trường hợp viêm niệu đạo không do vi khuẩn lậu hoặc tạp khuẩn mà do Chlamydia hoặc Mycoplasma thì việc xác định phức tạp hơn rất nhiều, muốn xác định chắc chắn cần thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch đại gene PCR (Polymerase Chain Reaction).

Bên cạnh những chú ý khi đi khám và điều trị tại trung tâm y tế, nam giới cũng cần giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày.Không quan hệ tình dục bừa bãi và nên chung thủy với một bạn tình

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:
Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing